Những điều cần biết về dầu nhớt Motul (Pháp)

Dầu nhớt Quảng NgãiDBN COMPANY, công ty chuyên cung cấp dầu nhớt Motul (Pháp) cho động cơ xe máy, xe tay ga, oto, tàu thuyền và các thiết bị công nghiệp khác tại Quảng Ngãi. Chúng tôi tin tưởng rằng: Khách hàng xứng đáng được đặc hưởng sử dụng những sản phẩm cao cấp, chất lượng với mức giá tốt nhất. Cho nên, Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY đã không ngần ngại lựa chọn Motul cho hành trình phụng sự khách hàng. Vậy đâu là lý do để Motul được tin yêu đến vậy? Cùng khám phá ngay trong bài chia sẻ dưới đây!

Mục lục
  Add a header to begin generating the table of contents

  Tìm hiểu thêm về sản phẩm của Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY tại đây: dầu nhớt motul quảng ngãi.

   

  dầu nhớt quảng ngãi
  DBN COMPANY chuyên dầu nhớt Motul Quảng Ngãi

  Bạn đã biết về dầu nhớt?

  Dầu nhớt (dầu nhờn) là một loại dầu sử dụng để bôi trơn cho động cơ thiết bị, máy móc.

  Dầu nhớt bao gồm:

  • Dầu gốc
  • Phụ gia (được thêm vào nhằm giúp cho dầu gốc đạt được những tiêu chí thích hợp mà bản thân nó không tự làm được)

  Lịch sử phát triển của dầu nhớt: Trước đây hơn 150 năm, con người sử dụng dầu mỡ lợn và sau đó là dầu oliu để bôi trơn các lọai thiết bị, máy móc. Đến khi ngành chế biến dầu mỏ ra đời cùng với sự bỏ đi của mazut (chiếm 70 – 90 %) ngày càng lớn, con người đã thử nghiệm ứng dụng nó vào một điều gì đó có lợi. Đây cũng chính là căn nguyên cho sự ra đời của dầu nhớt sau này.

  • Năm 1870 ở Creem (Nga), dầu nhớt được chế tạo tại nhà máy Xakhanxkiđơ, song chất lượng rất thấp.
  • Năm 1870 – 1871, một xưởng thí nghiệm dầu nhớt nhỏ ra đời (Ragorzin) và là nhà máy chế biến dầu nhớt đầu tiên trên thế giới vào năm 1876 – 1877 (công suất 100.000 put/năm).
  • Năm 1880 – 1881 nhiều cơ sở nghiên cứu dầu nhớt ra đời, kéo theo sự phát triển mang tính bước ngoặt của lịch sử chế tạo chất bôi trơn cho thiết bị, máy móc.

  Thành phần của dầu nhớt

  nhớt xe tay ga quảng ngãi
  Thành phần của dầu nhớt

  Thành phần của dầu nhớt cụ thể là:

  • Dầu gốc. Đây là dầu thu được sau quá trình xử lý dầu mỏ. Nó thường gồm: dầu khoáng, dầu tổng hợp toàn phần và dầu bán tổng hợp. Trong đó, dầu khoáng có nhiều tính chất ưu việt hơn với giá rẻ hơn; tuy nhiên dầu bán tổng hợp và dầu tổng hợp lại được xem là tương lai của ngành công nghiệp chế biến dầu nhớt.
  • Phụ gia. Như đã đề cập ở trên, phụ gia được hòa chung với dầu gốc nhằm tạo ra hỗn hợp bôi trơn phù hợp cho các thiết bị khác nhau. Nó là tập hợp các chất hữu cơ/ vô cơ/ nguyên tố hóa học và thường được đưa vào dầu gốc với hàm lượng từ 0,01 – 5%. Tuy nhiên, có một số phụ gia làm cho dầu nhớt mất đi chức năng vốn có của nó, một số khác lại tương hỗ, làm cho dầu nhớt phát huy tối đa hiệu quả. Vì vậy, cần nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi pha trộn phụ gia và dầu nhớt. Tuy nhiên, về cơ bản, phụ gia được thêm vào dầu nhớt cần có đặc điểm sau: Dễ hòa tan trong dầu; không hoặc ít hòa tan trong nước; không ảnh hưởng đến tốc độ nhũ hóa của dầu; không bị phân hủy bởi nước và kim loại; không bị bốc hơi ở điều kiện làm việc của hệ thống dầu nhờn; không làm tăng tính hút ẩm của dầu nhờn; không độc hai, dễ kiếm,…

  Các loại phụ gia được pha trộn vào dầu gốc (chia sẻ từ Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY)

  Một số các loại phụ gia được pha trộn vào dầu gốc thường được biết đến là (chia sẻ từ Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY):

  • Phụ gia tăng chỉ số nhớt. Là các polymer tan được trong dầu, được sử dụng để làm tăng chỉ số số nhớt. Chúng bao gồm: dạng hydrocacbon (copolymer etylen-Propylen, Polyizobutylen, copolymer styren- butadien do hydro hóa, copolymer styren-izopren) và dạng este (polymetacrylat, polyacrylat và các copoly của ester styrenmaleic).
  • Phụ gia chống oxy hóa. Là chất phụ gia nhằm làm chậm quá trình ôxy hóa của dầu. Tác dụng: khắc phục hiện tượng cháy vòng găng, giảm ăn mòn chi tiết và tạo cặn. Chúng bao gồm: Phụ gia kìm hãm quá trình ôxy hóa dầu ở một lớp dày ngay trong khối dầu và phụ gia kìm hãm quá trình ôxy hóa dầu ở lớp mỏng trên bề mặt kim loại.
  • Phụ gia tẩy rửa. Là chất phụ gia có thể ngăn cản cặn không tan trong dầu với cơ chế hấp thụ các hạt không tan, làm giảm cặn lắng và giữ sạch chi tiết động cơ. Chúng thường bao gồm: sunphonat, phenolat và salixylat.
  • Phụ gia phân tán. Là chất phụ gia dùng để làm chậm quá trình tạo cặn và lắng đọng cặn ở nhiệt độ thấp. Chúng thường gồm: Ankenyl-poly-amin-suxinimit, ankyl-hydrobenzyl-polyamin, este-polyhydroxy-suxinic, poly-aminamit-imidazolin, polyamine suxinimit và ster-photpholat.
  • Phụ gia ức chế ăn mòn. Là chất phụ gia góp phần làm giảm thiểu việc tạo thành các peoxit hữu cơ, axit và các thành phần ôxy hóa (những chất làm xuống cấp dầu động cơ). Chúng thường bao gồm: di-thiophotphat kim loại, sunphonat kim loại, kim loại kiềm cao, axit béo, amin, axit ankylsuxinic, clo hóa parafin…
  • Phụ gia ức chế gỉ. Là chất phụ gia giúp ức chế sự hình thành của rỉ sắt. Chúng thường là: axit béo, este của axit napteic,…
  • Phụ gia chống mài mòn. Là chất phụ gia chống mài mòn. Chúng thường gồm: phôtpho, lưu huỳnh, các dẫn xuất béo,…
  • Phụ gia biến tính, giảm ma sát. Là chất phụ gia làm tăng độ bền của màng dầu, ngăn không cho lớp dầu bị triệt tiêu. Chúng thường gồm: oxy, nitơ, lưu huỳnh, molipden, đồng,…
  • Phụ gia hạ điểm đông đặc. Là chất phụ gia có chức năng hạ thấp nhiệt độ đông đặc của dầu.
  • Phụ gia ức chế tạo bọt. Là chất phụ gia làm giảm và ngăn ngừa hiện tượng tạo bọt . Chúng thường là hợp chất silicon, hydro.

  Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY, chuyên cung cấp dầu nhớt Motul tại Quảng Ngãi

  dầu nhớt motul quảng ngãi
  Dầu nhớt Motul

  Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY là đơn vị chuyên cung cấp dầu nhớt Motul tại Quảng Ngãi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi tự hào khi mang đến cho Quý khách hàng sản phẩm dầu nhớt chất lượng cao, chính hãng của thương hiệu Motul.

  Về dầu nhớt Motul được cung cấp bởi Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY:

  • Được sản xuất bởi Motul, tập đoàn đa quốc gia Pháp với hơn 165 xây dựng và phát triển dầu nhớt. Đây cũng được xem là nơi ra đời của các sản phẩm dầu nhớt đỉnh cao của thế giới.
  • Dầu nhớt Motul tại Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY đạt các quy chuẩn chất lượng được quốc tế: ISO 9001: 2008, ISO 14001: 2004, TS16949: 2009, EAQF, QS 9000. Trong đó: EAQF: Tiêu chuẩn chất lượng của các OEM châu Âu; QS 9000: Tiêu chuẩn chất lượng của các OEM Mỹ; TS 16949: Chuẩn quốc tế hài hoà yêu cầu của tất cả các OEM; ISO 14001: Tiêu chuẩn Quốc tế cho một hệ thống quản lý môi trường.
  • Dầu nhớt Motul cung cấp bởi Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY được sản xuất đặc thù dành riêng cho nhiều đối tượng: xe máy, xe oto, động cơ diesel, động cơ công nghiệp,…
  nhớt xe máy quảng ngãi
  Nhớt Motul được phân phối bởi DBN COMPANY

  Các sản phẩm dầu nhớt Motul tại Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY :

  • Dầu bánh răng công nghiệp (dùng để bôi trơn các loại bánh răng công nghiệp): SUPRAGEAR MPL 150, SUPRAGEAR MPL 220, SUPRAGEAR MPL 320, SUPRAGEAR
  • Dầu nhớt vận tải được cung cấp bởi Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY: MOTUL TEKMA MEGA X 15W40/20W50, MOTUL TEKMA MEGA FLEET 15W40/20W50, MOTUL TEKMA TURBO POWER 15W40/20W50
  • Dầu nhớt động cơ Diesel được cung cấp bởi Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY:  MOTUL H-TECH 100 PLUS 5W30 SP, MOTUL MULTIPOWER D-TURBO 20W50, MOTUL TRD SPORT ENGINE DIESEL 5W40, MOTUL H-TECH 100 PLUS 0W20, MOTUL H-TECH PRIME 5W40, MOTUL TRD SPORT ENGINE 5W40, MOTUL MULTIPOWER D-TURBO 15W40, MOTUL MULTIPOWER 20W50 , MOTUL MULTIPOWER PLUS 10W40 SP
  • Dầu bôi trơn công nghiệp được cung cấp bởi Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY: RUBRIC RU 32,…
  • Dầu máy nén khí được cung cấp bởi Dầu nhớt Quảng Ngãi – DBN COMPANY: VIS 32 (Khuyến cáo sử dụng cho các loại máy nén khí kiểu trục vít), VIS 46 (tương tự VIS 32), ALTERNA 100 (Sử dụng cho các loại máy nén khí kiểu pít-tông, kiểu trục vít),…
   
  0961 117 711